เว็บพนันบอลโลก2022

ความยุติธรรมสำหรับสาเหตุได้รับการยืนยัน ชาวปาเลสไตน์มองว่าฟุ


ความยุติธรรมสำหรับสาเหตุได้รับการยืนยัน ชาวปาเลสไตน์มองว่าฟุตบอลโลกช่วยฟื้นฟูความเชื่อมั่นในโลกอาหรับและเสริมสร้างสถานะระหว่างประเทศของกาตาร์

ผลการสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำขึ้นในดินแดนปาเลสไตน์โดยศูนย์เพื่อการศึกษาและการวิจัยการสำรวจปาเลสไตน์แสดงให้เห็นว่าประชาชนชาวปาเลสไตน์ส่วนใหญ่กลับมามีศรัทธาในชาวอาหรับอีกครั้ง "หลังจากหลายปีแห่งความผิดหวัง" เนื่องจากความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันอย่างกว้างขวางกับสาเหตุของชาวปาเลสไตน์ในช่วง แคมเปญฟุตบอลโลกที่กาตาร์
ประชาชนชาวปาเลสไตน์ 66% กล่าวว่ามีการสนับสนุนชาวปาเลสไตน์อย่างกว้างขวางจากแฟนบอลในช่วงฟุตบอลโลก "หลังจากผิดหวังกับการทำให้อาหรับ-อิสราเอลกลับสู่สภาพปกติ ความมั่นใจของพวกเขาที่มีต่อชาวอาหรับก็กลับคืนมาอย่างมาก"
ในขณะที่ร้อยละ 21 กล่าวว่า "มีความมั่นใจกลับคืนมา" มีเพียงร้อยละ 5 เท่านั้นที่กล่าวว่าพวกเขายังมีความมั่นใจเพียงเล็กน้อยในโลกอาหรับ ในขณะที่ร้อยละ 4 กล่าวว่าพวกเขาไม่มีความมั่นใจในโลกอาหรับ
สุ่มตัวอย่างชาวปาเลสไตน์ 1,200 คนสัมภาษณ์แบบเห็นหน้ากันใน 120 ละแวกใกล้เคียงในเขตเวสต์แบงก์และฉนวนกาซาระหว่างวันที่ 7 ถึง 10 ธันวาคม
การแสดงการสนับสนุนอย่างกว้างขวางสำหรับชาวปาเลสไตน์ในระหว่างการแข่งขัน FIFA World Cup ในกาตาร์ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนชาวปาเลสไตน์ว่ากิจกรรมของพวกเขานั้นยุติธรรมและพวกเขามีสิทธิ์ที่จะยุติมันในทุกวิถีทาง
ในการประเมินกาตาร์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ชาวปาเลสไตน์ 68% เชื่อว่าสถานะระหว่างประเทศของกาตาร์ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก 17% บอกว่าดีขึ้น ขณะที่ 8% บอกว่าเหมือนเดิมก่อนฟุตบอลโลก
ในการทำนายผู้ชนะฟุตบอลโลก 48 เปอร์เซ็นต์ของชาวปาเลสไตน์กล่าวว่าโมร็อกโกจะชนะเมื่อเหลืออีก 8 ทีม หลังจากที่โมร็อกโกเอาชนะโปรตุเกส ความคาดหวังในชัยชนะของโมร็อกโกก็เพิ่มขึ้นเป็น 54% อาร์เจนตินาตามมาเป็นอันดับสองด้วย 22% ตามมาด้วยฝรั่งเศส 15%
ผู้ให้สัมภาษณ์เชื่อมโยงความไว้วางใจระดับสูงของชาวปาเลสไตน์ที่มีต่อชาวอาหรับกับความยุติธรรมในประเด็นของพวกเขา จุดยืนของพวกเขาเกี่ยวกับการแก้ปัญหาแบบสองรัฐ และการเริ่มต้นใหม่ของการใช้อาวุธข่มขู่
แฟนบอลโมร็อกโกชูธงปาเลสไตน์ 
สนับสนุนการต่อต้านด้วยอาวุธ
ความขัดแย้งทางอาวุธในเขตเวสต์แบงก์ทวีความรุนแรงขึ้น ขณะที่อิสราเอลได้จัดตั้งรัฐบาลขวาจัด ท่ามกลางฉากหลังนี้ ประชาชนชาวปาเลสไตน์ "ดูเหมือนจะเป็นพวกหัวรุนแรงมากขึ้นและมั่นใจมากขึ้นว่าปฏิบัติการติดอาวุธจะยุติการยึดครองอย่างได้ผล" ตามการสำรวจความคิดเห็น
ผลลัพธ์นี้แสดงให้เห็นการลดลงอย่างมีนัยสำคัญในการสนับสนุนการแก้ปัญหาแบบสองรัฐ (รัฐปาเลสไตน์ที่อยู่ร่วมกับอิสราเอล) ในขณะเดียวกันก็เพิ่มขึ้นอย่างมากในกลุ่มผู้ที่เชื่อว่าการแก้ปัญหานี้ไม่สามารถทำได้หรือเป็นไปได้อีกต่อไปเนื่องจากการขยายการตั้งถิ่นฐาน

ชาวปาเลสไตน์มากกว่าร้อยละ 70 กล่าวว่าพวกเขาสนับสนุนแนวคิดในการจัดตั้งกลุ่มติดอาวุธ เช่น ถ้ำสิงโต มีชาวปาเลสไตน์เพียง 1 ใน 10 เท่านั้นที่เชื่อว่าทางการปาเลสไตน์มีอำนาจในการจับกุมหรือปลดอาวุธสมาชิกของกลุ่มเหล่านี้
นับตั้งแต่การสิ้นสุดของ intifada ครั้งที่สอง (2548) อิสราเอลได้ทำการรุกรานทางทหารอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในพื้นที่ Jenin และ Nablus ส่งผลให้มีการสูญเสียชาวปาเลสไตน์จำนวนมากที่เสียชีวิต จากเบื้องหลังนี้ กลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านผู้ยึดครองได้เกิดขึ้นทางตอนเหนือของเวสต์แบงก์ในช่วงปีที่ผ่านมา เช่น "ถ้ำสิงโต" ใน Nablus และ "Jenin Brigade" ทางตอนเหนือ
ชาวปาเลสไตน์ร้อยละเจ็ดสิบสองสนับสนุนการจัดตั้งกลุ่มติดอาวุธ เช่น "ถ้ำสิงโต" ซึ่งไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของทางการปาเลสไตน์และไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังความมั่นคงอย่างเป็นทางการ แต่ร้อยละ 22 ไม่เห็นด้วย คนส่วนใหญ่ (87%) เชื่อว่าทางการปาเลสไตน์ไม่มีอำนาจในการจับกุมสมาชิกของกลุ่มติดอาวุธเหล่านี้และป้องกันไม่ให้ดำเนินการกับอิสราเอลหรือให้ความคุ้มครองแก่พวกเขา และร้อยละ 10 กล่าวว่าเจ้าหน้าที่มีอำนาจที่จะทำเช่นนั้น
คนส่วนใหญ่ (59%) คาดว่ากลุ่มติดอาวุธจะกระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของเวสต์แบงก์ และร้อยละ 15 กล่าวว่าพวกเขาคาดหวังว่าอิสราเอลจะจับกุมหรือสังหารสมาชิกได้สำเร็จ สัดส่วนที่ใกล้เคียงกัน (14%) คาดว่าทางการปาเลสไตน์จะควบคุมพวกเขา
เมื่อถามถึงวิธีที่ดีที่สุดในการยุติการยึดครองและสร้างรัฐเอกราช ร้อยละ 51 สนับสนุนปฏิบัติการติดอาวุธ ร้อยละ 21 ระบุว่ามีการเจรจา และร้อยละ 23 ระบุว่าการต่อต้านของประชาชนอย่างสันติเป็นวิธีที่ดีที่สุด
การคาดการณ์ในแง่ร้ายจากรัฐบาลของเนทันยาฮูจากผลสำรวจ ชาวปาเลสไตน์ส่วนใหญ่ (61%) คาดว่านโยบายของรัฐบาลใหม่ของอิสราเอลจะรุนแรงและรุนแรงมากขึ้น โดย 58% เชื่อว่ารัฐบาลชุดต่อไปจะเปลี่ยนมัสยิดอัลอักซอและอนุญาตให้ชาวยิวเข้าไปสักการะที่นั่น และร้อยละ 64 คาดว่ารัฐบาลอิสราเอลจะขับไล่ครอบครัวชาวปาเลสไตน์ออกจากย่าน Sheikh Jarrah
กล่าวอีกเล็กน้อยว่าจะเนรเทศชาวเบดูอินปาเลสไตน์ที่อาศัยอยู่ใกล้กรุงเยรูซาเล็ม และคนส่วนใหญ่ร้อยละ 69 คาดว่ารัฐบาลชุดต่อไปของเบนจามิน เนทันยาฮูจะผนวกการตั้งถิ่นฐานหรือผนวกหุบเขาจอร์แดนเข้ากับอิสราเอล
(อัลจาซีรา)
สถานการณ์ภายใน
ผลการสำรวจซึ่งอิงจากคำถามในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2565 ชี้ให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างจำกัดในดุลอำนาจภายในที่เอื้อต่อกลุ่มฮามาสและการรวมศูนย์อำนาจในเวสต์แบงก์ ในทางกลับกัน ความนิยมของประธานาธิบดีมาห์มูด อับบาส ลดลงหลายระดับ โดยเฉพาะในเขตเวสต์แบงก์ นอกจากนี้ การมองโลกในแง่ร้ายเกี่ยวกับโอกาสในการปรองดองระหว่างฟาตาห์และฮามาสก็เพิ่มมากขึ้น
ร้อยละ 69 สนับสนุนให้จัดการเลือกตั้งสภานิติบัญญัติและประธานาธิบดีของปาเลสไตน์โดยเร็วที่สุด แม้ว่าเสียงส่วนใหญ่ร้อยละ 63 เชื่อว่าการเลือกตั้งดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้
สัดส่วนของผู้ที่ไม่พอใจการปฏิบัติงานของประธานาธิบดีมาห์มูด อับบาส เพิ่มขึ้นเป็น 73% ในขณะที่มีเพียง 23% เท่านั้นที่แสดงความพอใจกับผลงานของเขา เสียงส่วนใหญ่ 75 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าต้องการให้ประธานาธิบดีลาออก มีเพียง 20% เท่านั้นที่บอกว่าต้องการให้เขาอยู่ต่อ
หากมีการเลือกตั้งรัฐสภาใหม่ในวันนี้ 65% ของประชากรจะเข้าร่วม รายชื่อที่เชื่อมโยงกับฮามาสจะได้ 34 เปอร์เซ็นต์ ฟาตาห์ 34 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่รายชื่ออื่น ๆ ทั้งหมดรวมกันจะได้ 10 เปอร์เซ็นต์
สัดส่วนที่ใหญ่ที่สุด (28%) เชื่อว่าฮามาสเป็นบุคคลที่เหมาะสมที่สุดในการเป็นตัวแทนและเป็นผู้นำชาวปาเลสไตน์ในปัจจุบัน และร้อยละ 25 สนับสนุนขบวนการฟาตาห์ที่นำโดยประธานาธิบดีอับบาส อีกร้อยละ 40 เชื่อว่าทั้งสองฝ่ายไม่สมควรเป็นตัวแทนและนำประชาชน
 
 

Copyright © 2014-2022 แทงบอลออนไลน์|UFABET|เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอลฟุตบอลโลกปี 2023 Power by DedeCms